ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นำคณะผู้บริหาร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และชาวพุทธศาสนิกชน ร่วมกิจรรมทำบุญตักบาตร ตามโครงการ “จังหวัดกำแพงเพชร หิ้วตะกร้า แต่งผ้าไทยไปวัด ในวันธรรมสวนะ”

6 มิถุนายน 2567 เวลา 07.30 น. ณ วัดราชพฤกษ์ศรัทธาราม นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานนำคณะผู้บริหาร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และชาวพุทธศาสนิกชน ร่วมกิจรรมทำบุญตักบาตร ตามโครงการ “จังหวัดกำแพงเพชร หิ้วตะกร้า แต่งผ้าไทยไปวัด ในวันธรรมสวนะ” เพื่อให้หน่วยงานราชการและประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสร่วมกันทำบุญในวันธรรมสวนะ (วันพระใหญ่) ในการนี้ นายภัทธาวุธ โพธา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกำแพงเพชร มอบหมายให้ นายสุรเชษฐ์ โชติมน รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีพระอธิการนงค์ กตนาโถ เจ้าอาวาสวัดราชพฤกษ์ศรัทธาราม เป็นประธานสงฆ์
สำหรับโครงการ “จังหวัดกำแพงเพชร หิ้วตะกร้า แต่งผ้าไทยไปวัด ในวันธรรมสวนะ” จัดขึ้นเพื่อให้หน่วยงานราชการและประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสทำบุญในวันธรรมสวนะ ได้แสดงตนเป็นพุทธมามกะ ใกล้ชิดพระรัตนตรัย เข้าใจเกี่ยวกับหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา โดยสามารถนำหลักธรรมไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต่างพร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยเข้าร่วมในพิธีฯ