27 มิถุนายน 2567 วิทยาลัยสารพัดช่างกำแพงเพชร จัดโครงการการกตัญญุตาคุณครู ไหว้ครู วิทยาลัยสารพัดช่างกำแพงเพชร ประจำปีการศึกษา 2567

ในการนี้ นายภัทธาวุธ โพธา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธี นายสุรเชษฐ์ โชติมน รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร และฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ พร้อมด้วยคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้
การไหว้ครูเป็นธรรมเนียมปฏิบัติให้ลูกศิษย์ได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูผู้สอนวิชาความรู้ เปรียบเสมือนเรือที่พายไปส่งผู้โดยสารให้ขึ้นฝั่ง ครูคือผู้ที่ปรารถนาดีต่อนักเรียน และเป็นอาชีพที่ได้รับการยกย่องจากสังคม ถือเป็นแบบอย่างอันดีแก่เยาวชน ซึ่งจะกลายเป็นคนรุ่นใหม่ที่ขึ้นมาพัฒนาประเทศ